Tin tức xã Tân Kim - HĐND xã Tân Kim tổ chức kỳ họp chuyên đề lần thứ 1 - Khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

2021-10-07 08:21:00.0

HĐND xã Tân Kim tổ chức kỳ họp chuyên đề lần thứ nhất về việc xin ý kiến vào đề án sáp nhập xóm

và quy hoạch khu dân cư trung tâm xã Tân Kim

Căn cứ theo điều 5 của quyết định số 26 ngày 21/10/2019 của UBND tỉnh quy định đối với các xóm có quy mô dưới 75 hộ gia đình thì phải thực hiện sáp nhập với xóm liền kề, trừ các trường hợp đặc thù. Sau các bước triển khai xây dựng đề án và xin ý kiến của nhân dân 2 xóm phải thực hiện sáp nhập thời gian qua với tỷ lệ người dân đồng ý nhất trí chủ trương đạt gần 90%.

Sáng ngày 30/9/2021, Thường trực HĐND xã Tân Kim khóa XX nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức kỳ họp chuyên đề xin ý kiến các ông, bà đại biểu HĐND xã về chủ trương đề án sắp xếp, sáp nhập xóm và xin ý kiến vào nhiệm vụ quy hoạch khu dân cư trên địa bàn xã. Dự kỳ họp có Đ/c Tạ Văn Nguyên, ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Trưởng ban kinh tế HĐND huyện; các Đ/c lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQ cùng các ông bà là đại biểu HĐND xã khóa XX.

Tại kỳ họp lãnh đạo UBND xã Tân Kim đã thông qua các văn bản, hướng dẫn chỉ đạo của cấp trên cũng như chủ trương đề án sắp xếp, sáp nhập xóm không đủ điều kiện về quy mô dân số, diện tích theo quy định. Theo đó, trong tổng số 17 xóm của xã Tân Kim, qua rà soát có 2 xóm dưới 75 hộ gia đình gồm Tân Thái 37 hộ và Đồng Chúc 42 hộ phải thực hiện sáp nhập thành một xóm và được nhân dân nhất trí  đổi tên thành xóm Đồng Tân với tổng số 79 hộ gia đình và các xóm còn lại giữ nguyên như hiện nay. Cũng tại kỳ họp xã Tân Kim còn thông qua tờ trình nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu dân cư trung tâm xã sắp tới để tiếp tục triển khai thực hiện các bước tiếp theo.100% các ông bà đại biểu HĐND xã Tân Kim khóa XX đã biểu quyết nhất trí chủ trương Nghị quyết đề án sắp xếp, sáp nhật 2 xóm nêu trên thành 1 xóm cũng như nhất trí chủ trương nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu dân cư trung tâm xã.