Tân Kim huyện Phú Bình đón bằng đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2019

2020-12-28 16:29:00.0

Tân Kim huyện Phú Bình đón bằng đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2019

Ngày 19/12/2020, xã Tân Kim huyện Phú Bình tổ chức Lễ công bố và đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Dự buổi Lễ có Đ/c Dương Văn Hưng, phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các Đ/c lãnh đạo các phong ban của huyện, các xã, thị trấn, các doanh nghiệp; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo xã Tân Kim qua các thời kỳ, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng các xóm trên địa bàn.

Là một xã miền núi, xuất phát điểm thấp, nhiều  xóm nghèo đặc biệt khó khăn, song với sự định hướng cụ thể, xác định rõ lộ trình, giải pháp thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trong từng năm, từng giai đoạn, xã Tân Kim huyện Phú Bình đã dần vượt qua được khó khăn.

Cùng với đó, được sự đồng thuận hưởng của nhân dân các xóm trên địa bàn xã, tham gia hiến trên 70 nghìn m2 đất, hơn 15 nghìn ngày công lao động, đóng góp trên 29 tỷ đồng để làm đường giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng, làm nhà văn hóa và các công trình phúc lợi khác...góp phần quan trọng giúp địa phương hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới vào năm 2019. Đến nay, diện mạo nông thôn không chỉ thay đổi theo hướng văn minh, hiện đại, mà đời sống vật chất và tinh thần cho người dân có nhiều chuyển biến tích cực; kinh tế - xã hội ngày càng phát triển. Năm 2019 thu nhập bình quân đầu người của xã Tân Kim huyện Phú Bình đạt 39 triệu đồng/người/năm, tăng 16 triệu đồng so với năm 2011, số hộ khá giàu trên toàn xã chiến trên 40 %, tỷ lệ hộ nghèo còn 8,91%. Các hoạt động công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp dịch vụ ngày một phát triển, tạo công ăn việc làm ổn định cho các lao động nông thôn với thu nhập bình quân từ 4 đến 5 triệu đồng/người/tháng. Các hoạt động về văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến, hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh.

Tại buổi Lễ lãnh đạo huyện Phú Bình đã trao bằng công nhận của Chủ tịch UBND tỉnh cho xã Tân Kim đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 và tặng hoa chúc mừng địa phương nỗ lực đạt 19/19 tiêu trí xây dựng nông thôn mới trong thời gian qua. Nhân dịp này xã Tân Kim cũng đã chính thức khánh thành và đưa công trình nhà văn hóa của xã vào khai thác, sử dụng phục vụ các hoạt động sự kiện chính trị tại địa phương thời gian tới.

Lãnh đạo huyện Phú Bình trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 cho xã Tân Kim huyện Phú Bình