Diện mạo mới đô thị thành phố Thái Nguyên

2020-08-13 20:56:00.0

Trong những năm qua, thành phố Thái Nguyên đã có nhiều thay đổi diện mạo đô thị. Giờ đây, bên cạnh nhịp sống sôi động, TPTN còn có những công trình hạ tầng giao thông tiện lợi, các khu đô thị mới hiện đại. Với vị trí trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của tỉnh, TPTN đã tập trung nguồn lực đầu tư cho phát triển hạ tầng kỹ thuật đô thị theo hướng đồng bộ, hiện đại, nhiều các công trình đã tạo điểm nhấn đẹp về kiến trúc và cảnh quan của TPTN, đồng thời còn là điểm thu hút khách du lịch đến tham quan.

Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Thái Nguyên lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025, thành phố đã tập trung xây dựng thêm nhiều công trình điểm nhấn để đáp ứng được nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội, góp phần làm cho bộ mặt đô thị thay đổi theo hướng văn minh, hiện đại. Trong đó, TP Thái Nguyên đã lựa chọn 18 công trình để gắn biển chào mừng, gồm: Nhà điều hành Nhà thiếu nhi Thái Nguyên; Trụ sở Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố; Trường Tiểu học Cam Giá (phân hiệu 2); Trụ sở Kiểm toán Nhà nước khu vực X, phường Đồng Quang; Trường Mầm non Tân Thành (hạng mục nhà lớp học, phòng chức năng và làm việc); Trường THCS Độc Lập (hạng mục nhà lớp học); Trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND phường Phú Xá (hạng mục nhà hội trường, nhà làm việc)…. Các dự án trên khi được đưa vào bàn giao, sử dụng sẽ đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, đào tạo giáo dục, nâng cao hiệu quả lao động của cán bộ, công viên chức thành phố...

Dưới đây là hình ảnh một số công trình được gắn biển chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Thái Nguyên lần thứ XVIII

Cầu Bến Tượng

Trụ sở Phòng Giáo dục TP.Thái Nguyên