Hội nghị Đảng đoàn HĐND tỉnh mở rộng

2024-04-24 19:15:00.0

Quang cảnh Hội nghị

Dự Hội nghị có các đồng chí: Đỗ Đức Công, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Đặng Xuân Trường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Dương Văn Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Mai Thị Thúy Nga, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh và các sở, ban, ngành, địa phương liên quan.

Hội nghị đã nghe và cho ý kiến vào Báo cáo công tác chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Mười tám (Kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIV; báo cáo nội dung thẩm tra của các Ban của HĐND tỉnh cần xin ý kiến Đảng đoàn HĐND tỉnh theo thẩm quyền và chủ trương về công tác cán bộ. Theo đó, Kỳ họp thứ Mười tám, khóa XIV diễn ra vào ngày 26/4 tại Hội trường lớn Trụ sở Đoàn ĐBQH - HĐND - UBND tỉnh Thái Nguyên. Tại Kỳ họp, HĐND tỉnh sẽ thảo luận để thông qua 14 nghị quyết về các vấn đề phát triển kinh tế - xã hội và công tác cán bộ. Đến thời điểm này công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ Kỳ họp đã hoàn tất, đảm bảo đúng tiến độ đề ra.

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giải trình làm rõ một số nội dung liên quan

Các đại biểu đã thống nhất nội dung, dự kiến chương trình điều hành của Kỳ họp. Đại diện các ngành cũng giải trình, làm rõ một số nội dung trong báo cáo thẩm tra của các Ban của HĐND tỉnh liên quan đến một số tờ trình, dự thảo nghị quyết về việc quyết định chủ trương đầu tư Dự án đường nối từ tuyến đường liên kết, kết nối các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Giang và Vĩnh Phúc đến Cụm công nghiệp Tân Phú; điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường nối ĐT.261 - ĐT.266; điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 và Kế hoạch đầu tư công năm 2024 tỉnh Thái Nguyên; quyết định thời gian bố trí vốn thực hiện dự án đối với dự án sử dụng vốn ngân sách địa phương; chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 - 2025 của tỉnh; chủ trương đầu tư Dự án xây dựng Kho lưu trữ chuyên dụng của tỉnh và Trụ sở làm việc của Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh Thái Nguyên…

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Hoàng Sơn phát biểu tại Hội nghị

Thống nhất các ý kiến tại Hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Hoàng Sơn giao UBND tỉnh và các cơ quan tham mưu của tỉnh tiếp thu đầy đủ ý kiến của đại biểu để bổ sung, chỉnh sửa, hoàn thiện nội dung văn bản để trình Kỳ họp chuyên đề của HĐND tỉnh sắp tới.

Kim Oanh