Tin mới

Đoàn công tác của tỉnh Thái Nguyên làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh

12-04-2024

Trong chương trình xúc tiến đầu tư tại Anh, Đức, Hà Lan, chiều 11/4 (theo giờ địa phương), đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và thành viên Đoàn công tác của tỉnh Thái Nguyên đã làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh. Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Nguyễn Hoàng Long, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền ​​nước CHXHCN Việt Nam tại Liên hiệp Vương quốc Anh.

Dấu hiệu viêm cơ tim mờ nhạt, người bệnh không nên chủ quan

12-04-2024

Không ít người có cảm nhận thở mệt, đau ngực, buồn nôn nhưng lại chủ quan nghĩ mình mắc bệnh lý tiêu hóa hoặc mệt mỏi bình thường. Đến khi triệu chứng nặng lên nhập viện thì đã qua giờ vàng can thiệp nhồi máu cơ tim, người bệnh đối mặt với nhiều biến chứng sau điều trị.

Bảo đảm an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và cao điểm du lịch hè 2024

12-04-2024

Ngày 11/4, Thủ tướng Chính phủ ban hành Công điện số 36/CĐ-TTg về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và cao điểm du lịch hè 2024.

Ra mắt cuốn sách 'Điện Biên Phủ - Lịch sử và ký ức'

12-04-2024

Cuốn sách "Điện Biên Phủ - Lịch sử và ký ức" là tư liệu bổ ích giúp bạn đọc thêm hiểu biết về những chiến thắng vẻ vang và trọng đại của dân tộc ta diễn ra trong thế kỷ XX.

Thủ tướng yêu cầu xử lý ngay tình trạng chênh lệch giá vàng miếng trong nước và quốc tế

12-04-2024

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan chủ động thực hiện kịp thời, hiệu quả các giải pháp, công cụ điều hành thị trường vàng theo quy định để can thiệp kịp thời, xử lý ngay tình trạng giá vàng miếng trong nước và giá vàng quốc tế chênh lệch ở mức cao, bảo đảm thị trường vàng hoạt động ổn định, lành mạnh, công khai, minh bạch, hiệu quả.

Tổng Thư ký LHQ ấn tượng trước tăng trưởng kinh tế của Việt Nam

12-04-2024

Ngày 11/4, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ) Đặng Hoàng Giang đã có buổi làm việc với Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres để trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế đang nổi lên hiện nay.

Thúc đẩy tăng trưởng nguồn vốn huy động

11-04-2024

Chiều ngày 11/4, Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Thái Nguyên (Ngân hàng CSXH tỉnh) tổ chức Hội nghị giao ban quý I với các tổ chức hội, đoàn thể nhận ủy thác để đánh giá kết quả hoạt động quý I/2024 và triển khai nhiệm vụ quý II/2024 với mục tiêu thúc đẩy tăng trưởng nguồn vốn huy động tiết kiệm đảm bảo đạt chỉ tiêu Trung ương đã giao.

Xúc tiến, quảng bá du lịch Thái Nguyên tại Thủ đô Hà Nội

11-04-2024

Ngày 11/4, tại Thủ đô Hà Nội, trong khuôn khổ chương trình Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2024, Ban Chỉ đạo phát triển du lịch Thái Nguyên tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch nhằm giới thiệu, quảng bá về vùng đất, con người, tiềm năng, thế mạnh và các sản phẩm du lịch của Thái Nguyên.

Nhiều hoạt động đặc sắc sẽ diễn ra trong Mùa Du lịch tỉnh Thái Nguyên năm 2024

11-04-2024

Chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024) và 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), tỉnh Thái Nguyên tổ chức Chương trình Mùa du lịch năm 2024 mang chủ đề “Từ trải nghiệm tới trái tim” với nhiều hoạt động đặc sắc, hấp dẫn.

Tổng kết công tác đóng quân canh phòng, ứng phó thảm họa, sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023

11-04-2024

Sáng 11/4, tại huyện Võ Nhai, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đóng quân canh phòng, ứng phó thảm họa, sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023; hiệp đồng nhiệm vụ ứng phó thảm họa, sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn tỉnh năm 2024. Dự Hội nghị có lãnh đạo Quân khu 1, Bộ CHQS tỉnh, huyện Võ Nhai và hơn 30 đầu mối cơ quan quân sự, công an đóng quân trên địa bàn.

Đẩy mạnh các hoạt động kiểm tra thông qua môi trường số và hệ thống thông tin của cơ quan quản lý

11-04-2024

Nhằm hoàn thành chỉ tiêu đến năm 2025 có trên 50% các hoạt động kiểm tra của cơ quan quản lý nhà nước được thực hiện thông qua môi trường số và hệ thống thông tin của cơ quan quản lý, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo thủ trưởng các sở, ban, ngành, địa phương thực hiện nhiều nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam đánh giá cao kết quả xây dựng nông thôn mới của huyện Đại Từ

11-04-2024

Sáng 11/4, tại Hà Nội, Hội đồng thẩm định Trung ương tổ chức Hội nghị thẩm định hồ sơ, đánh giá kết quả, xem xét, công nhận huyện Đại Từ đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2023. Đồng chí Trần Thanh Nam, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Chủ tịch Hội đồng thẩm định chủ trì Hội nghị.

Lịch nghỉ lễ 30/4-1/5: Trình Chính phủ phương án hoán đổi ngày nghỉ

11-04-2024

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa trình Thủ tướng Chính phủ xem xét phương án hoán đổi ngày làm việc 29/4 để nối liền 5 ngày nghỉ dịp lễ 30/4-1/5.

Khi nào trí tuệ nhân tạo thông minh hơn con người?

11-04-2024

Mới đây tỉ phú công nghệ Elon Musk đưa ra dự báo trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ thông minh hơn người thông minh nhất vào năm 2025 hoặc 2026, miễn là nguồn cấp điện và phần cứng có thể đáp ứng nhu cầu của công nghệ đang phát triển ngày càng mạnh mẽ này.