Công bố Quyết định thanh tra công tác nội vụ tại tỉnh Thái Nguyên

2024-03-25 12:16:00.0

Quang cảnh Hội nghị

Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Khương, Chánh Thanh tra Bộ Nội vụ; Trần Ngọc Huy, Phó Chánh Thanh tra Bộ Nội vụ, Trưởng Đoàn Thanh tra; các thành viên Đoàn Thanh tra. Về phía tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành và địa phương liên quan.

Trưởng Đoàn Thanh tra của Bộ Nội vụ công bố Quyết định số 116/QĐ-BNV ngày 13/3/2024 của Chánh Thanh tra Bộ Nội vụ

Tại Hội nghị, Trưởng Đoàn Thanh tra của Bộ Nội vụ đã công bố Quyết định số 116/QĐ-BNV ngày 13/3/2024 của Chánh Thanh tra Bộ Nội vụ. Theo đó, Đoàn sẽ thực hiện thanh tra tại tỉnh Thái Nguyên về việc thực hiện các quy định của pháp luật xây dựng vị trí việc làm và quản lý biên chế công chức; đạo đức, văn hóa giao tiếp của công chức; những việc công chức không được làm; quy tắc nghề nghiệp của công chức; tuyển dụng công chức, tiếp nhận vào làm công chức; bổ nhiệm công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý; nâng ngạch công chức. Theo kế hoạch, thời gian thanh tra sẽ diễn ra trong 45 ngày, kể từ ngày công bố Quyết định thanh tra.

Thông qua hoạt động thanh tra nhằm phát hiện sự bất cập trong cơ chế quản lý, chính sách, pháp luật để kiến nghị với cơ quan nhà nước có thẩm quyền các giải pháp khắc phục; đồng thời làm tốt công tác phòng ngừa vi phạm pháp luật; giúp cơ quan, tổ chức, cá nhân thực hiện đúng quy định của pháp luật; phát huy nhân tố tích cực góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động quản lý nhà nước; bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Khương, Chánh Thanh tra Bộ Nội vụ phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Khương, Chánh Thanh tra Bộ Nội vụ nhấn mạnh: Đây là hoạt động thanh tra thường niên và Thái Nguyên là một trong những địa phương được lựa chọn để thanh tra. Đồng chí cũng yêu cầu Đoàn Thanh tra trong quá trình làm việc tuân thủ đúng các quy định của pháp luật; đồng thời đề nghị UBND tỉnh Thái Nguyên phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện để Đoàn Thanh tra hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng chí yêu cầu, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, tập trung phân tích, đề xuất những bất cập trong triển khai thực hiện. Trên cơ sở này, Đoàn sẽ báo cáo cấp có thẩm quyền có những điều chỉnh phù hợp.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng phát biểu tại Hội nghị

Để đảm bảo hoạt động thanh tra diễn ra thuận lợi, đúng quy định, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng yêu cầu các sở, ngành, địa phương được lựa chọn thanh tra phối hợp chặt chẽ, cung cấp hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu trong suốt quá trình làm việc của Đoàn Thanh tra. Đồng chí cũng mong muốn thông qua hoạt động thanh tra, Đoàn sẽ giúp tỉnh kịp thời phát hiện những khó khăn, hạn chế (nếu có) để khắc phục, điều chỉnh nhằm thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ được giao.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Thái Nguyên đã báo cáo kết quả thực hiện công tác nội vụ từ năm 2021 đến nay.

Trần Huyền