Trao kinh phí hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo

2024-02-04 15:20:00.0

Sáng 4-2- 2024, Hội cán bộ cơ quan Trung ương và doanh nhân Bắc Thái, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên, Điện lực tỉnh Thái Nguyên, Chi nhánh ngân hàng phát triển khu vực Bắc Kạn- Thái Nguyên, Công ty cổ phần tập đoàn khách sạn Đông Á, khách sạn Mayplaza Thái Nguyên đã phối hợp tổ chức chương trình trao tặng kinh phí làm nhà cho chị Dương Thị Toàn, sinh năm 1994 ở xóm Nam 2 xã Úc Kỳ huyện Phú Bình.

Gia đình chị Toàn là hộ nghèo, chồng mất sớm, một mình chị nuôi 2 con ăn học. Ngày 29-12- 2023, ngôi nhà cũ của mẹ con chị Toàn không may bị cháy, thiêu rụi toàn bộ tài sản, đồ dùng của gia đình. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, các cơ quan, đoàn thể và các nhà hảo tâm đã quyên góp kinh phí để hỗ trợ gia đình chị Toàn sớm hoàn thiện ngôi nhà, để đưa vào sử dụng trước tết Nguyên đán.

Tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên, Điện lực tỉnh Thái Nguyên đã trao số tiền 30 triệu đồng cho gia đình chị Toàn; Hội cán bộ cơ quan Trung ương và doanh nhân Bắc Thái và Chi nhánh ngân hàng phát triển khu vực Bắc Kạn- Thái Nguyên, Công ty cổ phần tập đoàn khách sạn Đông Á, khách sạn Mayplaza Thái Nguyên trao kinh phí 30 triệu đồng và một bộ chăn ga cho gia đình chị Toàn.

Sau một tháng thi công, ngôi nhà cấp 4, diện tích sử dụng 80m2, mái lợp tôn, nền lát gạch men đã hoàn thành. Số tiền mà mẹ con chị Toàn nhận được từ các nguồn hỗ trợ của các tập thể, cá nhân là gần 290 triệu đồng./.

Các tập thể trao tặng kinh phí làm nhà cho chị Dương Thị Toàn xã Úc Kỳ( Phú Bình)

Trung Tâm VH - TT&TT