Phú Bình:Tưng bừng ngày hội giao nhận quân 2024

2024-02-25 14:46:00.0

Cùng với địa phương trên địa bàn tỉnh, sáng 25-2, tại sân vận động huyện  Phú Bình đã diễn ra lễ giao nhận quân năm 2024. Dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Đức Công, ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Lê Quang Tiến, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Phạm Việt Đức, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GD& ĐT tỉnh;Đại tá Phan Quyết Thắng, Ủy viên BCH Đảng bộ Quân sự tỉnh, Phó Chính uỷ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Nguyên; lãnh đạo các đơn vị nhận quân. Ở huyện có đồng chí Nguyễn Thị Loan, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Lê Thanh Sơn, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND; các cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn; cùng 300 tân binh và thân nhân của các tân binh.

Ngay từ đầu giờ sáng, mặc dù thời tiết có mưa nhỏ và nhiệt độ xuống đến 12 độ C, nhưng số người đổ về sân vận động huyện mỗi lúc một đông. Hôm nay, 300 chàng trai tuổi mới 18, đôi mươi của huyện Phú Bình có mặt tại buổi lễ giao quân là những thanh niên ưu tú được lựa chọn từ trên 1.000 thanh niên của huyện, được nhận trọng trách thiêng liêng bảo vệ Tổ Quốc. Trong đó có 262 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự, 38 công dân tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân. Toàn huyện đã có 98 công dân viết đơn xin tình nguyện nhập ngũ năm 2024, 9 công dân là người công giáo.

Đồng chí Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Thị Loan thực hiện nghi lễ thắp lửa truyền thống

Đồng chí Lê Thanh Sơn, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNV Quân sự huyện nổi hồi trống giao quân

Theo đánh giá, chất lượng của công dân nhập ngũ năm nay cao hơn năm 2023 cả về sức khoẻ và trình độ học vấn. So với năm 2023, tỷ lệ tân binh có trình độ Đại học, Cao đẳng tăng 21 tân binh. Năm 2024, 300 công dân của huyện Phú Bình sẽ được bàn giao về 9 đơn vị: Công an tỉnh Thái Nguyên; Đoàn Nghi lễ Quân đội, Bộ Tổng Tham mưu; Lữ đoàn 144, Bộ Tổng Tham mưu; Lữ đoàn 675, Binh chủng Pháo binh; Trung tâm huấn luyện 334, Tổng cục Kỹ thuật; Sư đoàn Bộ binh 3, Quân khu 1; Lữ đoàn 210, Quân khu 1; Tiểu đoàn 23, Bộ Tham mưu, Quân khu 1; Trung đoàn 832, Bộ CHQS tỉnh Thái Nguyên, Quân khu 1.

Đồng chí Đỗ Đức Công, VUBTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch TT HĐND tỉnh tặng hoa các tân binh

Đồng chí Đồng chí Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Thị Loan tặng hoa các tân binh

Đoàn chủ tịch tặng hoa các tân binh

Đón nhận những bó hoa rực rỡ từ các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện và người thân, các tân binh hiểu sự kỳ vọng và mong mỏi của cấp uỷ, chính quyền địa phương và đặc biệt là người thân, ở môi trường mới các tân binh sẽ chấp hành nghiêm kỷ luật, rèn luyện bản thân để thêm trưởng thành, cống hiến sức trẻ  xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân Việt Nam ngày càng vững mạnh, sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Khoác trên mình bộ trang phục quân ngũ, càng thêm rắn rỏi và niềm vui hân hoán ngày nhập ngũ hiện rõ trên khuôn mặt các tân binh. Bày tỏ về cảm xúc trước khi lên đường nhập ngũ em Dương Văn Trường xã Kha Sơn nói: “Em cảm thấy rất vui và tự hào hi được tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Em nghĩ đây sẽ là một trải nghiệm để bản thâm nình được rèn luyện, có ý chí phấn đấu, quan trọng hơn là được góp sức nhỏ bé của mình để bảo vệ Tổ quốc. Bên cạnh đó em cũng cảm thấy bồi hồi khi phải xa gia đình, nhưng đây cũng chính là động lực để em phấn đấu học tập, rèn luyện hoàn thành tốt nghĩa vụ”.

Còn tân binh Phạm Minh Khôi xã Tân Kim thì cho biết: “Bản thân em thấy rất vui, phấn khởi khi được lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, em cũng cả thấy bùi ngùi khi phải xa gia đình, bạn bè, người thân. Nhưng em tin tưởng rằng ở môi trường quân ngũ sẽ giúp em nhanh trưởng thành và rắn rỏi hơn"

Những thanh niên của huyện Phú Bình lên đường hôm nay mỗi người có một hoàn cảnh, ước mơ khác nhau, nhưng gác lại niềm vui của cá nhân, các em đang thực hiện trọng trách thiêng liêng và cao quý với Tổ Quốc.

Các chiến sỹ bước qua cầu vinh quang trước khi lên xe về đơn vị nhập ngũ Các tân binh hân hoan lên đường nhận nhiệm vụ.

Trước sự quyết tâm, hay hái lên đường làm nhiệm vụ của các tân binh, phát biểu tại buổi lễ đồng chí Lê Thanh Sơn, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã biểu dương, chúc mừng những thanh niên ưu tú của huyện đã tham gia nhập ngũ năm 2024. Để các chiến sỹ yên tâm huấn luyện, làm tròn nghĩa vụ với Tổ quốc, đồng chí yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương cần thực hiện tốt một số nội dung: Phát huy truyền thống của quê hương Phú Bình anh hùng, mỗi đồng chí tân binh khi về đơn vị hãy ra sức học tập, rèn luyện để không ngừng trưởng thành, xứng danh “ Anh bộ đội cụ Hồ”, người chiến sỹ công an nhân dân, góp sức mình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện cũng đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các Tổ chức chính trị xã hội tiếp tục thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, động viên, chăm lo và giup đỡ kịp thời đối với các gia đình tân binh và các chiến sỹ để các đồng chí yên tâm làm nhiệm vụ.

Với phương châm ngắn gọn, khẩn trương, buổi lễ giao nhận quân năm 2024 của huyện Phú Bình đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

Phía quảng trường trung tâm, những người thân, bạn bè của các tân binh, trên tay cầm hoa và những món quà nhỏ đề dành tặng, thay cho lời động viên “ chân cứng đá mềm” đối với mỗi chiến sỹ

Gia đình, người thân đến động viên các tân binh trước khi lên đường Bảo vệ Tổ quốc

Xe đưa các chiến sỹ lần lượt lăn bánh, những cái cẫy tay, những ánh mắt dõi theo của người thân sẽ là những hình ảnh mà các chiến sỹ sẽ muốn lưu giữ trong ký ức. Đây cũng là là động lực để các tân binh thêm quyết tâm rèn luyện, chấp hành nghiêm kỉ luật quân ngũ, sớm được trở về với gia đình.

Trung Tâm VH - TT - TT Phú Bình