Phú Bình: Phát động Tết trồng cây “ Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

2024-02-20 12:41:00.0

Ngày 20-2, tại xã Tân Hoà huyện Phú Bình tổ chức phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn 2024. Dự chương trình có đồng chí Đỗ Đức Công, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Văn Sỹ, uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở NN&PTNT, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Thị Loan,  uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Lê Thanh Sơn, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện uỷ, TT HĐND, lãnh đạo UBND; các đoàn thể, chính quyền địa phương xã Tân Hoà và giáo viên, học sinh trường THCS Tân Hoà.

Tại chương trình các đại biểu đã tham gia trồng 200 cây bàng Đài Loan dọc theo tuyến đường trục xã. Để số cây trồng có tỷ lệ sống cao, các cơ quan chuyên môn và địa phương đã chuẩn bị chu đáo việc đào hố theo quy định, chuẩn bị đất mầu.

Trong đợt Tết trồng cây năm 2024, huyện Phú Bình tiếp tục phát động đồng loạt ra quân trồng cây. Trong buổi sáng ngày 20-2, 19 đơn vị còn lại cũng tiến hành trồng trên 2.000 cây bàng Đài Loan, từ nguồn cây giống do huyện cung cấp. Toàn bộ số cây được trồng cập nhật trên phần mềm quản lý cây xanh ThaiNguyen SmartTrees.

Những năm qua, phong trào trồng cây được phát triển mạnh mẽ, trong đó có cả chương trình trồng rừng và trồng cây phân tán. Trung bình mỗi năm, huyện tổ chức trồng mới trên 150 ha rừng, đưa tổng diện tích rừng hiện nay đạt hơn 5.400 ha, ổn định tỷ lệ che phủ rừng đạt 20%. Năm 2024, toàn huyện phấn đấu trồng 150 ha rừng.

Đồng chí Đỗ Đức Công, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, PCT TT HĐND tỉnh và lãnh đạo Sở NN&PTNT  trồng cây tại chương trình.

Lãnh đạo huyện Phú Bình tham gia trồng cây tại xã Tân Hoà

Sau đây là một số hình ảnh trồng cây tại các xã, thị trấn trong ngày 20- 2- 2024

Nhóm phòng viên Trung tâm VHTT& TT Phú Bình