Phú Bình: Phấn đấu xây dựng 40 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

2024-01-31 17:24:00.0

Chiều 31-1, Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc huyện Phú Bình phối hợp với các địa phương tổ chức bàn giao, trao tiền hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho 2 hộ nghèo ở xã Úc Kỳ và Nga My.

Ngôi nhà thứ nhất được bàn giao cho chị Dương Thị Toàn, sinh năm 1994 ở xóm Nam 2 xã Úc Kỳ. Gia đình chị Toàn là hộ nghèo, chồng mất sớm, một mình chị nuôi 2 con ăn học. Ngày 29-12- 2023, ngôi nhà cũ của mẹ con chị Toàn không may bị cháy, thiêu rụi toàn bộ tài sản, đồ dùng của gia đình. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Toàn, cấp uỷ, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã chung tay hỗ trợ, vận động các nguồn tài trợ để giúp chị Toàn xây dựng lại ngôi nhà. Sau một tháng thi công, ngôi nhà cấp 4, diện tích sử dụng 80m2, mái lợp tôn, nền lát gạch men đã hoàn thành, tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà là 278 triệu đồng. Trong đó, Uỷ ban MTTQ huyện hỗ trợ 50 triệu đồng. Đến nay, nguồn hỗ từ các tập thể, cá nhân củng hộ cho gia đình chị Toàn xây dựng nhà là gần 230 triệu đồng.

Ngôi nhà thứ hai được bàn giao cho bà Dương Thị Trọng, sinh năm 1955 xóm Điếm xã Nga My. Bà Trọng hiện sống một mình, thuộc diện hộ nghèo. Căn nhà cũ của bà Trọng nằm trong vùng thu hồi đất để thực hiện dự án Cụm Công nghiệp. Để giúp gia đình bà có nơi an cư, Uỷ ban MTTQ huyện đã hỗ trợ bà Trọng 50 triệu đồng. Đồng thời, cấp uỷ, chính quyền xã Nga My và xóm Điếm đã hỗ trợ tiền, ngày công giúp bà Trọng xây dựng ngôi nhà rộng 90m2, tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà là 180 triệu đồng.

Việc bàn giao các ngôi nhà dịp trước tết nguyên đán giúp các hộ nghèo thêm yên tâm, phấn khởi vì được cải thiện điều kiện sinh hoạt, đón tết được đầm ấm, vui tươi. Đây là 2 căn nhà đại đoàn kết được xây dựng từ nguồn hỗ trợ từ Quỹ Vì người nghèo năm 2024. Trong năm nay, Phú Bình phấn đấu giúp 40 hộ nghèo xây dựng nhà đại đoàn kết.

Uỷ ban MTTQ huyện Phú Bình trao tiền hỗ trợ làm nhà cho gia đình chị Dương Thị Toàn xã Úc Kỳ

Trung Tâm VH - TT&TT