Phú Bình: Gặp mặt công dân thực hiện nghĩa vụ Quân sự và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân nnăm 2024

2024-02-21 14:05:00.0

Ngày 21/2, Huyện uỷ - HĐND- UBND - Ủy ban MTTQ huyện Phú Bình tổ chức Gặp mặt công dân thực hiện nghĩa vụ Quân sự và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024 trước khi lên đường nhập ngũ. Về dự có đồng chí Đoàn Quang Duy, Ủy viên BCH TW Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Nguyễn Thị Loan, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo Thường trực HĐND-UBND huyện; đại biểu các cơ quan liên quan của huyện; đại diện đơn vị nhận quân; cấp ủy, chính quyền các xã thị trấn và các công dân tham gia nhập ngũ đợt này.

Tiết mục văn nghệ biểu diễn tại buổi Gặp mặt.

Các công dân tham gia nghĩa vụ quân sự và công an năm 2024 tham dự buổi gặp mặt.

Buổi gặp mặt đã diễn ra trong không khí vui tươi, đầm ấm với những ca khúc ý nghĩa ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ. Tại buổi gặp mặt các tân binh được giao lưu, chia sẻ với đại diện lãnh đạo các đơn vị nhận quân, Ban chỉ huy quân sự huyện, trước khi lên đường nhập ngũ về trách nhiệm nhiệm, nghĩa vụ của thanh niên trong bảo vệ Tổ Quốc. Những chia sẻ, giao lưu giúp các tân binh hiểu hơn về môi trường rèn luyện, học tập trong quân ngũ sắp tới...

Đại diện đại biểu lãnh đạo đơn vị nhận quân, Ban CHQS huyện và công dân tham gia chương trình tọa đàm.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, lãnh đạo huyện Phú Bình đã chúc mừng, động viên các tân binh được trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Đồng thời, mong muốn các tân binh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương Phú Bình, nêu cao tinh thần yêu nước, phát huy sức trẻ để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đồng chí  Nguyễn Thị Loan, uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Phú Bình phát biểu tại buổi Gặp mặt.

Năm nay, huyện Phú Bình có 300 công dân lên đường nhập ngũ, trong đó có 262 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự, 38 công dân tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân. Toàn huyện đã có 98 công dân viết đơn xin tình nguyện nhập ngũ năm 2024. Theo đánh giá, chất lượng của công dân nhập ngũ năm nay cao hơn năm 2023 cả về sức khoẻ và trình độ học vấn. So với năm 2023, tỷ lệ tân binh có trình độ Đại học, Cao đẳng tăng 21 tân binh. Sau Lễ Giao nhận quân dự kiến được tổ chức vào ngày 25-2, các công dân của huyện Phú Bình sẽ được bàn giao về 9 đơn vị Công an và Quân đội.

Đồng chí Đoàn Quang Duy, Bí thư Tỉnh đoàn và đồng chí Nguyễn Thị Loan, Bí thư Huyện ủy tặng quà cho các công dân trước khi lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Dương Quang Bạo, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy và đồng chí Dương Thị Huệ, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện tặng quà cho các công dân.

Đồng chí Dương Văn Định, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Tuấn Hưởng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy tặng quà cho các công dân.

Tại buổi Gặp mặt, Huyện uỷ - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ huyện Phú Bình đã tặng quà cho 98 công dân viết đơn tình nguyện nhập ngũ và 300 công dân tham gia nhập ngũ năm 2024./.

Trung Tâm VH - TT & TT