Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên kiểm tra tiến độ thi công các dự án trọng điểm

2024-02-27 12:43:00.0

Sáng 27/02, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tiến độ thi công một số Dự án  trọng điểm trên địa bàn tỉnh. Tham gia đoàn có đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí nguyên Thường trực Tỉnh ủy; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành và địa phương trên địa bàn tỉnh. Về phía huyện Phú Bình có đồng chí Nguyễn Thị Loan, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Lê Thanh Sơn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Theo báo cáo nhanh của chủ đầu tư: Dự án đường Vành đai V đoạn qua khu vực tỉnh Thái Nguyên (đoạn từ huyện Phú Bình nối với tỉnh Bắc Giang) có tổng mức đầu tư gần 700 tỷ đồng, chiều dài 6,68km do Ban Quản lý (BQL) dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh làm chủ đầu tư. Đến nay, Dự án đã được bàn giao mặt bằng 28,3/29,29ha; giải ngân vốn đạt 58,5%; dự kiến thi công hoàn thành trong năm 2024, sớm hơn 6 tháng so với tiến độ được phê duyệt...Dự án hoàn thành sẽ phát huy hiệu quả, mở ra không gian phát triển mới đối với huyện Phú Bình, tạo thuận lợi cho công tác quy hoạch, thu hút đầu tư các khu, cụm công nghiệp, khu đô thị dọc tuyến đường

Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh giới thiệu về Dự án Đường vành đai V vùng Thủ đô Hà Nội Đoạn qua huyện Phú Bình

Ngay sau khi kiểm tra tại đường Vanh đai V đoạn qua huyện Phú Bình, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng các thành viên trong đoàn đã kiểm tra Dự án Tuyến đường liên kết, kết nối các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Giang và Vĩnh Phúc tại cầu Hoà Sơn kết nối 2 tỉnh Bắc Giang, Thái Nguyên; Khu vực quy hoạch Dự án Khu công nghiệp - Đô thị - Dịch vụ tây Phổ Yên; Dự án Khu thể thao Sân gôn Tân Thái huyện Đại Từ; Dự án Xây dựng Sân vận động Thái Nguyên tại xã Phúc Trìu thành phố Thái Nguyên; Dự án Xây dựng trụ sở làm việc Khối Các cơ quan tỉnh...

Đây là các dự án trọng điểm của tỉnh Thái Nguyên trong nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tại buổi kiểm tra, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải đã phát biểu ghi nhận và biểu dương Ban Quản lý dự án, các nhà thầu, các địa phương và cán bộ, người lao động trên các công trường, đồng thời động viên các đơn vị tiếp tục nỗ lực để hoàn thành các dự án đúng kế hoạch, đảm bảo chất lượng, kỹ, mỹ thuật. Các sở, ngành, địa phương tích cực phối hợp với chủ đầu tư và các nhà thầu để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để các dự án đảm bảo tiến độ, chất lượng theo kế hoạch. Bên cạnh đó, quá trình triển khai thi công cần nghiêm túc thực hiện tốt việc thanh, quyết toán đối với phần khối lượng công việc đã hoàn thành, góp phần thực hiện tốt việc giải ngân nguồn vốn đầu tư công; thực hiện đúng cam kết tiến độ thi công, sớm đưa các công trình, dự án vào khai thác, góp phần tạo thêm điểm nhấn, động lực phát triển cho tỉnh Thái Nguyên.

Văn Quân
Trung Tâm VH - TT & TT