Lãnh đạo Sở Công thương tỉnh Thái Nguyên kiểm tra tiến độ một số Dự án tại huyện Phú Bình

2024-02-22 08:18:00.0

Ngày 21/02/2024, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Bá Chính, Uỷ viên Ban chấp Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở công thương tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo một số đơn vị liên quan của tỉnh đã đến thăm, động viên các chủ đầu tư đang triển khai thi công 2 dự án gồm Cụm công nghiệp Bảo Lý - Xuân Phương và Cụm công nghiệp Hạnh Phúc - Xuân Phương. Về phía huyện có đồng chí Lê Thanh Sơn, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Phú Bình cùng lãnh đạo một số phòng ban liên quan của huyện.

Đồng chí Lê Thanh Sơn, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Phú Bình trao đổi với đoàn công tác của tỉnh Thái Nguyên về quy hoạch dự án Cụm công nghiệp Bảo Lý - Xuân Phương

Cụm công nghiệp Bảo Lý - Xuân Phương, giai đoạn 1, có diện tích 27ha, tổng mức đầu tư trên 180 tỷ đồng. Đến nay đơn vị đã thực hiện san nền đạt 45%; hạ tầng giao thông đạt 15% tổng sản lượng dự án; việc cấp nước, cấp điện và xử lý rác thải sẽ được đơn vị triển khai từ tháng 3 và tháng 5/2024. Cùng với đó công tác bảo vệ môi trường luôn được đơn vị quan tâm, thường xuyên kiểm tra xử lý rác thải trên công trường, bố trí xe phun nước chống bụi, rửa đường vành đai V đoạn ra vào Cụm công nghiệp...Đối với Cụm công nghiệp Hạnh Phúc - Xuân Phương có diện tích gần 75ha. Đến nay công tác giải phóng mặt bằng san lấp phần diện tích quy hoạch của Cụm công nghiệp đang được đơn vị gấp rút thực hiện, dự kiến hoàn thành đưa vào sử dụng trong quý I năm 2024...

Đoàn công tác của tỉnh Thái Nguyên và  lãnh đạo huyện Phú Bình trao đổi về tiến độ Cụm công nghiệp Hạnh Phúc - Xuân Phương

Ghi nhận sự nỗ lực của các chủ đầu tư trong thời gian qua, đồng chí Giám đốc Sở Công thương tỉnh Thái Nguyên đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của huyện Phú Bình cũng như các chủ Đầu tư trong công tác phối hợp triển khai thực hiện 2 Cụm công nghiệp trọng điểm của huyện. Đồng thời, mong muốn các doanh nghiệp phát huy hơn nữa những thành tích, kết quả đã đạt được trong năm 2023 để tiếp tục thực hiện 2 dự án Cụm công nghiệp Bảo Lý - Xuân Phương và Cụm công nghiệp Hạnh Phúc - Xuân Phương đảm bảo đúng tiến độ.

Đơn vị đang đẩy nhanh tiến độ  san lấp mặt bằng Dự án Cụm công nghiệp Hạnh Phúc - Xuân Phương huyện Phú Bình

Văn Quân
Trung Tâm VH - TT & TT