Khai hội Đình - đền - chùa Cầu Muối vào mùng 4 tháng Giêng

2024-02-04 17:05:00.0

Theo kế hoạch, Lễ hội Đình - đền - chùa Cầu Muối sẽ khai hội vào ngày 13-2 (tức mùng 4 tháng Giêng năm Giáp Thìn) tại sân chùa Cầu Muối, thuộc Cụm di tích Đình - đền - chùa Cầu Muối, xã Tân Thành (Phú Bình).

Lễ hội Đình - đền - chùa Cầu Muối thu hút đông đảo du khách.

Lễ hội năm nay sẽ bao gồm phần lễ và chương trình nghệ thuật. Trong phần lễ, các thành viên trong Ban hộ tự sẽ tiến hành rước lễ và tế lễ để dâng lên Thành Hoàng làng tại đình Cầu Muối. Chương trình nghệ thuật sẽ là một điểm nhấn của Lễ hội, quy tụ nhiều nghệ sĩ, diễn viên chuyên nghiệp.

Ngoài phần lễ và chương trình nghệ thuật hấp dẫn, Lễ hội Đình - đền - chùa Cầu Muối năm nay sẽ có các gian hàng trưng bày nông sản tiêu biểu, sản phẩm OCOP của địa phương.

Công tác chuẩn bị cho Lễ hội Đình - đền - chùa Cầu Muối đã và đang được các cấp, ngành liên quan tích cực triển khai. Ảnh: Nguyên Ngọc

Đình - đền - chùa Cầu Muối được xây dựng từ thời Hậu Lê. Cụm di tích gồm 1 đình, 2 đền và 1 chùa. Trong đó, đình Cầu Muối thờ Thành Hoàng làng Cao Sơn Quý Minh Đại Vương (tức Dương Tự Minh). Chùa Cầu Muối thờ Phật và đền Công Đồng thờ Mẫu Liễu Hạnh, đền Thượng thờ Mẫu Thượng Ngàn. Với nhiều giá trị lịch sử, văn hóa, năm 2005, Cụm di tích được công nhận Di tích lịch sử  - văn hóa cấp tỉnh. Hằng năm, đình - đền - chùa Cầu Muối thu hút hàng triệu lượt người đến tham quan, chiêm bái, đặc biệt là vào dịp đầu Xuân.

Phan Trang