Hội Xuân truyền thống xã Thanh Ninh

2024-02-19 15:48:00.0

Trong 3 ngày (từ ngày 17/2 đến ngày 19/2), tại xã Thanh Ninh đã diễn ra Hội Xuân truyền thống. Trước đó, vào buổi tối ngày 17/2, xã Thanh Ninh đã tổ chức chức Khai mạc Hội xuân và Liên hoan nghệ thuật quần chúng mừng Đảng, mừng Xuân và chương trình giao lưu với các diễn viên  Nhà hát Chèo Việt Nam, Trung tâm Văn hoá nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên biểu diễn.

Ông Nguyễn Văn Tạc, Chủ tịch UBND xã Thanh Ninh phát biểu tại Lễ khai mạc Hội xuân truyền thống.

Nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Chèo Việt Nam biểu diễn tại Lễ khai mạc Hội xuân

Hội Xuân truyền thống xã Thanh Ninh năm nay  8 môn thi đấu: Vật dân tộc, Cờ tướng, Bóng đá nam, Bóng chuyền da nam -nữ, Bóng chuyền hơi nam -nữ, Cầu lông, Chọi gà và Cờ tướng,  thu hút hơn 500 vận động viên tham gia. Theo ghi nhận, số lượng người tham dự Hội Xuân Thanh Ninh năm nay tăng hơn so với các năm trước, ước tính có khoảng trên 1 vạn người.  Hội xuân xã Thanh Ninh được đánh giá là một trong các hội lớn của huyện. Để tạo điều kiện cho nhân dân, cũng như quý khách thập phương về dự Hội xuân, UBND xã Thanh Ninh phối hợp với Công an huyện, Phòng Văn hóa - Thông tin huyện làm tốt công tác quản lý Hội; tuyên truyền, vận động nhân dân, quý khách thập phương thực hiện nếp sống văn minh; đồng thời phân công lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, ATGT, phòng chống cháy nổ, đặc biệt không để các đối tượng xấu lợi dụng Hội để hoạt động mê tín dị đoan, góp phần giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân, qua đó tạo mối đoàn kết và làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho người dân trong xã.

Các vận động viên tham gia môn thi đấu Cầu lông nam tại Hội xuân

Nguyễn Đào
Trung Tâm VH - TT - TT Phú Bình