Học sinh trả lại ví tiền cho người đánh rơi

2024-02-27 09:08:00.0

Mới đây, em Dương Văn Đạt lớp, học sinh lớp 11A3, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Phú Bình có nhặt được chiếc ví da màu đen tại khu vực cổng của Trung tâm. Mở chiếc ví ra, Đạt thấy bên trong ví có 1 căn cước công dân mang tên Phạm Văn Quang cùng số tiền 767.000 nghìn đồng. Em Đạt đã mang chiếc ví trên trình báo và nộp lại cho đại diện lãnh đạo Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện để thông báo tìm lại chủ nhân của chiếc ví trên. Qua xác minh, tài sản trên đúng là của anh Phạm Văn Quang, sinh năm 1994, trú tại xã Thanh Ninh (Phú Bình). Em Đạt đã trao trả lại chiếc ví cho anh Quang. (ảnh)

Em Dương Văn Đạt trao trả lại chiếc ví da cho anh Phạm Văn Quang

Hành động đẹp “Nhặt được của rơi, trả người đánh mất” của học sinh Dương Văn Đạt là một hành động đáng được biểu dương, trân trọng, góp phần lan toả phong trào Gương người tốt – Việc tốt trong học sinh nói chung trên địa bàn huyện Phú Bình.

Nguyễn Đào
Trung Tâm VH - TT & TT