Công bố đồ án quy hoạch nhà máy Hòa Lâm

2020-07-31 15:11:00.0

Ngày 31-7, UBND huyện Phú Bình tổ chức hội nghị công bố quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án đầu tư xây dựng nhà máy xử lý môi trường công nghệ cao Hoà Lâm và triển khai kế hoạch xây dựng tuyến đường nối tỉnh lộ 269B đi xóm Hoà Lâm xã Tân Thành.

(Toàn cảnh hội nghị)

Nhà máy xử lý môi trường công nghệ cao Hoà Lâm được quy hoạch trên diện tích 8,35ha, thuộc xóm Hoà Lâm. Chủ đầu tư thực hiện dự án là Công ty TNHH công nghệ xử lý môi trường Thái Nguyên. Công trình được phê duyệt quy hoạch gồm các phân khu chức năng chính: khu nhà máy dây chuyền xử lý, phân loại rác thải; khu công cộng dịch vụ; các công trình phụ trợ và hạ tầng kỹ thuật; đất giao thông, bãi đỗ xe khu sản xuất...Đồng thời với việc xây dựng nhà máy, Công ty sẽ tiến hành thi công tuyến đường nối tỉnh lộ 269B đi xóm Hoà Lâm xã Tân Thành với chiều dài hơn 5,2 km, với thiết kế bề rộng mặt được 6,5m, mặt đường đổ bê tông 5,5m dày 24cm.

Nhà máy, xử lý môi trường công nghệ cao Hoà Lâm được xây dựng là khu xử lý chất thải sinh hoạt,chất thải rắn công nghiệp với công nghệ tiên tiến, đầu ra là các sản phẩm hữu ích. Việc xây dựng nhà máy xử lý môi trường công nghệ cao nhằm cụ thể hoá quy hoạch quản lý chất thải rắn tỉnh Thái Nguyên đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 đã được UBND tỉnh Thái Nguyên phê duyệt; đảm bảo tạo nguồn thu ngân sách Nhà nước, giải quyết việc làm cho lao động địa phương. Tuy nhiên, tại hội nghị, nhân dân xóm Hòa Lâm đã bày tỏ băn khoăn, khi xây dựng nhà máy tại địa phương, do lo ngại tình trạng ô nhiễm môi trường sẽ xảy ra sau khi nhà máy đi vào hoạt động./.

( Phú Bình)