80 triệu đồng hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo phát triển mô hình trồng rau

2024-02-06 17:33:00.0

Chiều ngày 6 -2, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện Phú Bình đã tổ chức trao tổng số tiền 80 triệu đồng nhằm hỗ trợ phát triển mô hình trồng rau sử dụng công nghệ tưới nước tiết kiệm cho 4 hộ nghèo, cận nghèo là người đồng bào công giáo ở xã Nhã Lộng.

Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện Phú Bình cùng lãnh đạo xã Nhã Lộng trao tiền hỗ trợ cho 4 hộ nghèo, cận nghèo sản xuất mô hình trồng rau

Theo đó, 4 gia đình hộ nghèo, cận nghèo xã Nhã Lộng được nhận tiền hỗ trợ lần này gồm: Gia đình anh Nguyễn Văn Trường, hộ nghèo ở xóm Đô và gia đình anh Nguyễn Văn Thắng; anh Nguyễn Văn Tĩnh; anh Nguyễn Thị Khuyến đều là hộ cận nghèo ở xóm Náng. Mỗi hộ được hỗ trợ số tiền 20 triệu đồng, được trích từ “Quỹ vì người nghèo” của huyện. Số tiền hỗ trợ sẽ được các hộ gia đình sử dụng vào việc đầu tư, sửa chữa hệ thống tưới (vật liệu, ống dẫn nước, bép phun, giếng khoan, máy bơm nước…); hỗ trợ sản xuất (giống, phân bón, thuốc trừ sâu, khoa học kỹ thuật…); hỗ trợ về kỹ thuật (lắp đặt, làm đất, trồng và chăm sóc…).

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa góp phần giúp đỡ những hộ nghèo, cận nghèo từng bước thoát nghèo, ổn định cuộc sống, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo của Nhà nước.

Nguyễn Đào
Trung Tâm VH - TT&TT